Ngoài phần cứng: làm thế nào một bồn rửa di động có thể truyền cảm hứng thay đổi hành vi

Mặc dù có một sửa chữa rẻ và đơn giản mà có thể ngăn chặn hàng triệu người chết, làm thế nào để khuyến khích rửa tay đã bối rối các chuyên gia ngành rửa trong nhiều năm. Tỷ lệ rửa tay bằng xà phòng sau khi sử dụng nhà vệ sinh vẫn được ước tính là chỉ 16%. Vậy làm thế nào để chúng tôi có được người dân để rửa tay? Geoff Revell, giám đốc chương trình tại WaterAid đối tác của NGO WaterSHED, giải thích cách phát triển của HappyTap làm sáng tỏ cách thức mới để nhắm mục tiêu hành vi.

Các chiến dịch nâng cao nhận thức từ lâu đã là trụ cột của những nỗ lực y tế công cộng để cải thiện việc rửa tay, nhưng trên chính họ thường không thành. Một đa năm, quy mô lớn hành vi-thay đổi chiến dịch tại Việt Nam, do ngân hàng thế giới và tài trợ của Bill & Melinda Gates Foundation, đặt thách thức trong tập trung. Việc đánh giá các chiến dịch kết luận: ' sự can thiệp đã dẫn đến sự tăng lên trong kiến thức ', nhưng ' rửa tay với hành vi xà phòng trong dân số mục tiêu đã không thay đổi đáng kể như là kết quả của sự can thiệp, và do đó không có tác động sức khỏe hoặc năng suất là tìm thấy '.

Thật không may, có một khoảng cách liên tục giữa kiến thức và hành động; sau nhiều năm giáo dục và thăng tiến, các gia đình đã hiểu khi nào và tại sao phải rửa tay, nhưng vẫn không làm điều đó. Các nghiên cứu khác nhau, bao gồm một từ Kyrgyzstan, đã cho thấy một liên kết giữa sự hiện diện của các thiết bị rửa tay và tỷ lệ rửa tay, gợi ý một mối quan hệ nhân quả có thể. Nhưng có phần cứng vệ sinh hơn đủ để có được những người thường xuyên rửa tay?

Bridging khoảng cách nhận con nuôi

Nó không chắc rằng bất kỳ sự can thiệp duy nhất sẽ là một viên đạn bạc. Tuy nhiên, mặc dù phần cứng vệ sinh có thể giúp cải thiện tỷ lệ rửa, chúng tôi có thể vượt ra ngoài phần cứng vật lý và sử dụng các cơ sở để củng cố và xây dựng trên nhận thức. HappyTap là phần cứng đầu tiên được thiết kế với sự thay đổi hành vi phía trước và Trung tâm. Đó là một chìm di động mà không chỉ cung cấp chức năng, mà còn truyền cảm hứng thay đổi.

Làm thế nào một trạm rửa tay có thể được nhiều hơn tổng của các bộ phận của nó? Ba yếu tố quan trọng trong thiết kế và tiếp thị giúp thúc đẩy sự thành công của nó:

1. Hạ tầng cơ bản là không đủ

Trong nhiều thập kỷ, ít đã thay đổi trong cách thức các cơ quan chính phủ và các NGO đã tiếp cận vệ sinh tay-nó đã được chủ yếu là thông qua nâng cao hiểu biết. Một số tổ chức đã công nhận việc thiếu cơ sở hạ tầng thuận tiện như một vấn đề, do đó, thúc đẩy xây dựng các trạm rửa tay tạm thời, chẳng hạn như vòi Tippy, ra khỏi Xô cũ hoặc jugs. Hầu hết các vật liệu khuyến mãi vệ sinh vẫn sử dụng hình ảnh hiển thị các bước để rửa tay của bạn, hoặc hình ảnh của vi trùng có phong điệu bị tấn công bằng xà phòng.

Sự nhấn mạnh tương đối thấp vào việc khuyến khích xây dựng các trạm rửa tay không phải là hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Hầu hết các hộ gia đình nông thôn trong các thiết lập thu nhập thấp có một số hình thức truy cập nước có thể cho phép các gia đình để rửa tay. Ở đông nam á, các lọ nước mưa lớn, giếng, và thậm chí là vòi bên ngoài nhà hầu như luôn hiện diện. Mỗi trong số này có thể cung cấp các phương tiện vật lý để rửa tay. Vì vậy, chúng ta thường kết luận rằng những gì phải là mất tích là sự biết ơn của người dân về cơ học (như thế nào) và lợi ích (tại sao) của rửa tay.

Sau đó logic, một bồn rửa di động tùy chỉnh sẽ là thừa. Nhưng nếu nhiều người biết lý thuyết rửa tay, và nhiều nhà có cơ sở hạ tầng có thể được sử dụng để rửa tay, thì tại sao họ vẫn không làm điều đó?

Chúng tôi suy đoán rằng những gì còn thiếu là cơ sở hạ tầng được thiết kế để thúc đẩy người dân để rửa tay của họ. Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng đối xử với những người như người tiêu dùng với phức tạp muốn hơn là hưởng lợi với nhu cầu cơ bản.

Chúng tôi đã nói chuyện với các bà mẹ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, và biết được rằng nhiều người thất vọng vì con cái của họ bị nước mưa spoiling có nghĩa là để nấu ăn và uống bằng rửa tay. Chúng tôi đã học được rằng một giải pháp tạm là lúng túng vì nó làm cho một gia đình nhìn tình trạng thấp và nghèo. Chúng tôi đã học được rằng một giải pháp di động cho phép rửa tay trong nhà-một sự sang trọng thay đổi trò chơi có khả năng hiếm khi được tìm thấy trong nhà ở nông thôn. Bà mẹ mong muốn một cái gì đó khác nhau, hiện đại, và có mục đích.

Chúng tôi cũng biết được rằng cơ hội để tận dụng cơ sở hạ tầng để thay đổi hành vi không giới hạn ở các thiết lập nông thôn. Hôm nay, chúng ta thấy HappyTap trong trường học, bệnh viện, và nhà đô thị. Chúng tôi ban đầu giảm giá những nơi này, vì họ đã có chậu rửa, nhưng trong nhiều trường học và phòng khám các chậu rửa là bất tiện nằm bên ngoài tòa nhà, và, trong nhà đô thị, thường là quá cao cho trẻ em.

2. Phần cứng cho hình thành thói quen

Tại rửa tay năm nay nghĩ xe tăng ở London, Bob Aunger của London School of vệ sinh và y học nhiệt đới thảo luận về sự hình thành thói quen. Ông lập luận rằng cuộc sống và nhà của chúng tôi được tổ chức theo một trật tự mà tia lửa một phản ứng dây chuyền của các hoạt động-kết thúc một điều nhắc nhở bạn để bắt đầu khác.

Mặc dù những thói quen có thể phát triển hoặc thay đổi theo thời gian, người dân chủ yếu là không kế hoạch có ý thức cũng không tham gia cố tình trong các hoạt động hộ gia đình. Theo đó, các đối tượng được đặt chiến lược để tạo điều kiện cho các chuỗi hiệu quả nhất. Xà phòng, Bàn chải và kem đánh răng được giữ trong thuận tiện, những nơi có thể nhìn thấy gần bồn rửa chén. Nhặt kem đánh răng sau khi bàn chải đánh răng cảm thấy như bản chất thứ hai, nhưng chúng được học và hành vi thực hành. Chuỗi hành vi lặp lại, lời nhắc trực quan, mô hình hành vi, và cơ sở hạ tầng thuận tiện là tất cả quan trọng để tạo thành thói quen mới.

Trong quá trình thiết kế HappyTap, sự hình thành thói quen là trước mặt tâm trí. Những rào cản nào ngăn cản người rửa tay? Làm thế nào một sản phẩm có thể giúp định hình môi trường để nhắc họ?

Chúng tôi tìm thấy các bà mẹ nông thôn thường không rửa tay trước khi nấu ăn hoặc cho ăn một đứa trẻ, mặc dù cũng nhận thức được những rủi ro. Nhiều nhà bếp ở nông thôn trên khắp khu vực sông Cửu Long thường không có bồn rửa, vì vậy việc rửa tay không chỉ bất tiện mà còn khó dệt thành thói quen thường xuyên. Được thiết kế với khay nước thải, HappyTap là bồn rửa di động chi phí thấp duy hơn có thể được đặt trong nhà. Trong nhà bếp, thiết bị màu xanh lá cây tươi sáng là khó để bỏ lỡ và trực quan nhắc nhở các bà mẹ và con cái của họ để rửa tay. Trong nhà đô thị, nó có thể được đặt ở cấp mắt cho trẻ nhỏ, làm cho nó một công cụ giảng dạy hiệu quả cho trẻ em như trẻ như 18 tháng, và giúp thiết lập một thói quen tốt suốt đời.

Tiếp thị trộn cho hành vi thay đổi

Các tính năng đặc biệt của HappyTap được cẩn thận rà soát và thay đổi trong giai đoạn thiết kế dựa trên phản hồi của khách hàng. Chúng tôi sẽ cải thiện và điều chỉnh nó cho phù hợp với các thị trường mới với các ngữ cảnh và sở thích khác nhau, nhưng thay đổi quy mô cho các quảng cáo về vệ sinh sẽ không xảy ra thông qua các cải tiến phần cứng gia tăng.

Các yếu tố thành công quan trọng và đầy thách thức là phát triển một tập trung không ngừng về phân phối thương mại và tiếp thị. Chúng tôi đang đầu tư để thiết lập sự kết hợp quyền của sản phẩm, giá cả, địa chỉ, và khuyến mãi để kích hoạt người tiêu dùng nhận con nuôi và thay đổi lâu dài. Nếu chúng tôi không cung cấp trên mỗi một trong bốn PS, HappyTap sẽ chỉ đơn giản là một xô tôn vinh thay vì một phần không thể thiếu của một chương trình thay đổi hành vi tinh vi. Các hoạt động quảng cáo và bán hàng của chúng tôi trông để đạt các thông điệp phù hợp để kích động người tiêu dùng, và công việc của chúng tôi để xây dựng mạng lưới phân phối nhằm mục đích làm cho nó giá cả phải chăng và dễ tiếp cận.

Chúng tôi đã thử nghiệm các tin nhắn tiếp thị rộng rãi để hiểu rõ hơn về động lực để mua và luôn sử dụng HappyTap, và xác nhận rằng những hình ảnh cổ điển của ' sáu bước để rửa tay ' không truyền cảm hứng cho sự thay đổi. Các gia đình được de-sensitised để cảnh báo về bệnh tật và cái chết, có lẽ do đã nghe họ nhiều lần. Thay vào đó, họ đã được thúc đẩy bởi những khát vọng tình cảm, và cần thiết để biện minh cho mua của họ với các thông điệp sức khỏe hợp lý. Bằng cách liên kết rửa tay với một tương lai tươi sáng và thịnh vượng cho con cái của họ, trong khi nêu bật sức hấp dẫn của cuốn tiểu thuyết và hình ảnh hiện đại, chúng tôi đang thuyết phục gia đình đầu tư, sử dụng và hiển thị nổi bật một thiết bị rửa tay.

Không có gì bí mật mà các gia đình có thể chi tiêu một phần chi phí của một HappyTap trên một thùng hoặc jug mà cuối cùng chức năng theo cùng một cách. Nhưng họ không. Và các chương trình thúc đẩy rửa tay thông qua nâng cao nhận thức đã đấu tranh để làm cho headway. Chúng tôi đã xem xét vấn đề từ một góc độ khác nhau và quyết định kết hợp phần cứng chi phí thấp với các chiến dịch quảng cáo trong một gói di chuyển người thường xuyên rửa tay. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ đại diện cho một mảnh quan trọng của câu đố để cho phép thay đổi lâu dài trong cảnh quan vệ sinh toàn cầu.