Ngày của Cha – Vì sao có ngày lễ này?

Cha không có lối diễn đạt ngọt ngào thường nhật dành cho con yêu, lại không giống mẹ “giỏi” nói ra những lời âu yếm và cha chỉ có thể dùng hành động để nói rằng: Con yêu, cha thương yêu con rất nhiều!

Ngày của cha có ý nghĩa gì? Ngày của cha là ngày nào? Là những câu hỏi không phải ai cũng biết rõ.

Ngày của cha cũng như Ngày của mẹ, mang ý nghĩa cao cả của tình cảm gia đình, là một ngày để mỗi người con tôn vinh và nhắc nhớ công sinh thành, che chở cho chúng ta không gì có thể đánh đổi được và ngày nay được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 tại nhiều quốc gia. Cụ thể trong năm 2019 này, Ngày của Cha là ngày 16/6/2019.

Ngày của Cha là dịp để tôn vinh và tri ân những người cha theo cách riêng của mỗi người con trong gia đình

Nhiều câu chuyện về nguồn gốc Ngày của Cha, đầu tiên là một người phụ mang tên Grace Golden Clayton ở Fairmount, bang Tây Virginia (Mỹ) khởi xướng nên. Đồng thời, Ngày của Cha được biết từ việc con gái của cựu binh Sonora Smart Dodd từ bang Arkansas, Mỹ đã kêu gọi chọn một ngày để tôn vinh những người cha giống như Ngày của Mẹ.

Đến năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã ấn định ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu hàng năm là Ngày của Cha. Sáu năm sau, Ngày của Cha chính thức trở thành ngày lễ quốc gia ở Mỹ khi Tổng thống Mỹ Richard Nixon ký thành luật. Từ đó, ngày này được tổ chức ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tuy nhiên, Ngày của Cha là ngày nào trong năm, mỗi chúng ta cũng nên tròn chữ hiếu và thương yêu cha như cách cha đã luôn thương yêu mình mỗi ngày, để cho Ngày của Cha trở nên ý nghĩa vì đây là dịp để tôn vinh và tri ân những người cha theo cách riêng của mỗi người con trong gia đình.

Hiện nay Ngày của Cha ở Việt Nam chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm trên toàn quốc nhưng nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng. Trong đó, một số bạn dành ngày nghỉ phép trong năm để đặt một vé về quê thăm gia đình khi ở xa, ăn một bữa cơm cùng cha mẹ và tỏ lòng tôn kính đến người cha thương yêu.

Ngày của Cha – một số bạn dành ngày nghỉ phép trong năm để đặt vé về quê thăm gia đình

Một số khác sẽ đưa gia đình, cha đi ăn tối ở một nhà hàng hoặc mua những món quà nhỏ, ý nghĩa tặng cha như một chiếc ví đựng tiền, cái áo, cà vạt,… hay đơn giản dành cả một tháng lương tiết kiệm cho cha. Thật ra, cha cũng không muốn con mình tốn kém quá nhiều nhưng phận làm con khi yêu thương gia đình, cha mẹ họ luôn sẵn sàng đáp lại tình cảm thương yêu của phụ mẫu khi có dịp.

Hãy yêu thương, hãy trân trọng những phút giây còn cha mẹ bên cạnh

Không có niềm vui nào sánh được với nụ cười của cha mẹ khi con cái luôn ngoan ngoãn và thành đạt trong cuộc sống. Vậy từ hôm nay, dù bạn chưa biết Ngày của Cha hoặc đã biết cũng hãy biến bất cứ một ngày bình thường nào cũng trở thành Ngày của Cha nhé!

Hãy yêu thương, hãy trân trọng những phút giây còn cha mẹ bên cạnh vì đến khi bạn nhận ra được giá trị đích thực của tình cảm gia đình trong cuộc sống thì mọi thứ đã đi quá xa.

MỪNG NGÀY CỦA CHA 15/06/2019 – Chúc cho những người đã và sắp đang làm Cha dồi dào sức khỏe, vui vẻ trong cuộc sống.

– –

LaBobo được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Thế Giới, Chính Phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế (CAG) giúp trẻ em tự lập trong việc tự rửa tay.

– Link mua trên Shopeehttps://bit.ly/2V2s5qM

– Link mua trên Tikihttps://bit.ly/2HKPjzM