Dạy trẻ cách rửa tay thôi đã đủ?

Phòng bệnh hơn trị bệnh và hiện nay chưa có đầy đủ các loại vắc-xin (vaccine) đủ để trẻ phòng bệnh nên biện pháp dự phòng cực kỳ quan trọng. Phương pháp chủ yếu là vệ sinh cá nhân cho trẻ bắt đầu từ việc rửa tay đúng cách từ ngay hôm nay.

Tuy nhiên DẠY TRẺ CÁCH RỬA TAY THÔI ĐÃ ĐỦ?

  • Cứ 20 giây trôi qua lại có một trẻ em trên thế giới bị chết vì điều kiện vệ sinh yếu kém, từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố kết quả.
  • Tỷ lệ các bà mẹ đang nuôi con dưới 5 tuổi có rửa tay với sản phẩm diệt khuẩn trước khi cho trẻ ăn gần 3%, sau khi làm vệ sinh cho trẻ là 16%, những con số trên là tại Việt Nam, theo kết quả điều tra của Cục Y tế Dự phòng tại 5 tỉnh.

Tạo thói quen từ còn bé cho trẻ là tốt nhất, ba mẹ đã giúp trẻ ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật, bởi vì các em bé mới sinh nằm trong nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất. Qua đó, khi ba mẹ và nhà trường chủ động tạo thói quen cho các trẻ rửa tay thường xuyên, đặc biệt các bà mẹ bỉm sữa là trước khi cho con bú, sau khi thay tã cho con và sau khi đi vệ sinh cần thực hiện việc rửa tay nghiêm túc và đúng cách.

Ảnh – Mẹo vặt chăm sóc gia đình

Dù bé nhà của ba mẹ đã lớn cũng nên được dạy cách rửa tay đúng cách và quan trọng hơn hết, khi trẻ em và người lớn đang bị cảm lạnh, mắc phải các bệnh khác càng nên rửa tay thường xuyên hơn.

Khi khách đến chơi nhà ba mẹ và vì lợi ích của con yêu nhà bạn, càng không nên ngại khi nhắc nhở mọi người rửa tay trước khi ăn hay muốn chạm vào bé con nhà bạn. Theo LaBobo nghĩ, mọi người sẽ hiểu bạn và vui vẻ đi rửa tay vì sức khỏe của mọi người xung quanh chúng ta.

LaBobo – Mẹ yên tâm khi con yêu sử dụng rửa tay sạch sẽ và phòng nhiều dịch bệnh
  • Khi ai cho rằng rửa tay đúng cách là không cần thiết, bạn có thể nhẹ nhàng giải thích “Ai cũng có thể đang mang mầm vi trùng mà chưa có dấu hiệu bệnh” nên rửa tay đúng cách là “vắc-xin” miễn phí nhất đối với tất cả mọi người.
  • Người lớn có thể sử dụng nước rửa tay khô có cồn, tuy nhiên trẻ em thì không nên vì hệ miễn dịch của trẻ còn kém nên rất cần rửa tay đúng cách bằng nước sạch, quan trọng phòng được một số bệnh nguy hiểm Tay Chân Miệng, bệnh hô hấp, cúm A, tiêu chảy, đau mắt đỏ,…

HÃY VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG DỊCH BỆNH!

LaBobo Di Động Cho Trẻ Em – Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu nhựa nguyên sinh PP đạt tiêu chuẩn QCVN 12-1:2011/BYT từ Bộ Y Tế về an toàn với bao bì cũng như dụng cụ bằng nhựa tổng hợp giúp tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm, nên mẹ hãy yên tâm khi cho bé yêu sử dụng.

– –
LaBobo được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Thế Giới, Chính Phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế (CAG) giúp trẻ em tự lập trong việc tự rửa tay.

– Link mua trên Shopee: https://bit.ly/2V2s5qM

– Link mua trên Tiki: https://bit.ly/2HKPjzM