Thời điểm phù hợp dạy trẻ làm vườn

Khi trẻ đã vào lớp 1 ba mẹ đã có thể dành thời gian mỗi cuối tuần để cùng trẻ làm vườn. dành thời gian làm vườn, trẻ sẽ bớt thời gian cho tivi, điện thoại di động hay nhiều trò chơi giải trí không lành mạnh khác.

Khi trẻ được ba mẹ tạo điều kiện làm vườn, bạn đã trao cơ hội tận hưởng sự yên tĩnh, hoặc trò chuyện nhiều hơn trong khi làm việc cùng nhau trong vườn.

Làm vườn giúp trẻ nâng cao sức đề kháng và tốt cho cơ thể

Trẻ được hòa mình vào thiên nhiên

Tạo sự gần gũi với thiên nhiên cho trẻ, ví dụ trẻ không sợ hãi côn trùng và đôi lúc còn thấy chúng dễ thương trong nhiều hình dạng đáng yêu. Làm vườn sẽ tạo cho trẻ cảm giác thoải mái trong không gian thoáng đãng, màu sắc.

– Đặc biệt khi làm vườn, trẻ được nâng cao sức đề kháng và tốt cho cơ thể của trẻ.

Làm vườn – Cách gián tiếp giáo dục con trẻ

Qua cách trồng và thu hoạch thực phẩm, trẻ nhà bạn có được cơ hội tìm hiểu về tên – hình dáng – màu sắc của các loại rau, quả hoặc các quy trình chăm sóc, điều trẻ khó có thể hiểu được một cách sâu sắc qua lý thuyết trên trường lớp.

Trẻ ý thức được trách nhiệm khi tham gia làm vườn

Ba mẹ đã phần nào giúp trẻ có trách nhiệm và sự ý thức trong mỗi sự việc. Mỗi trẻ đều có dụng cụ làm vườn của riêng mình, như cuốc, xẻng, găng tay… qua đó trẻ có trách nhiệm hơn với những điều mình đã ươm mầm, bằng cách gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch thực phẩm

Trẻ sẽ ăn những gì mình trồng được

Trẻ sẽ không hoặc khó chịu khi mẹ cho ăn rau, khi trẻ tự trồng rau. Trẻ thấy được quá trình phát triển của một loại rau từ khi còn là hạt mầm, cho đến khi trưởng thành và thu hoạch được, trẻ sẽ thay đổi suy nghĩ và ăn rau như là một niềm vui.

Các hoạt động phù hợp với trẻ trong vườn

* Gợi ý ba mẹ có thể chọn các hoạt động phù hợp với từng sở thích hoặc độ tuổi của trẻ, cho từng loại làm vườn

– Tưới nước vườn

– Đào đất

– Hái hoa

– Trồng rau, hoa quả

– Hái rau và hoa quả

– Phân hủy, tái chế và che phủ đất

– Chuẩn bị đất bằng phân hữu cơ

– Tái canh và trồng lại

Sau khi làm vườn, ba mẹ cần tạo thói quen rửa tay đúng cách cho trẻ là tốt nhất. Từ đó, ba mẹ đã giúp trẻ ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật nguy hiểm, bởi vì trẻ là “đối tượng” trong nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.

HÃY VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG DỊCH BỆNH!

LaBobo Di Động Cho Trẻ Em – Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu nhựa nguyên sinh PP đạt tiêu chuẩn QCVN 12-1:2011/BYT từ  Bộ Y Tế về an toàn với bao bì cũng như dụng cụ bằng nhựa tổng hợp giúp tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm, nên mẹ hãy yên tâm khi cho bé yêu sử dụng.

Sau khi làm vườn, ba mẹ cần tạo thói quen rửa tay đúng cách cho trẻ

– –
LaBobo được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Thế Giới, Chính Phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế (CAG) giúp trẻ em tự lập trong việc tự rửa tay.

– Link mua trên Shopee: https://bit.ly/2V2s5qM

– Link mua trên Tiki: https://bit.ly/2HKPjzM