Du lịch cùng trẻ: Ba mẹ cần chú ý điều gì?

Những chuyến du lịch cùng ba mẹ từ bé sẽ khiến trẻ lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp của tuổi thơ. Tuy nhiên, bạn hãy để trẻ có một chuyến du lịch an toàn và nhiều niềm vui lại là một điều không dễ. Do vậy, gia đình bạn mong muốn một chuyến đi vui hơn cả mong đợi, là cần lên kế hoạch kỹ càng cho chuyến đi. 

Cùng LaBobo tham khảo các kinh nghiệm cho bé đi du lịch cùng ba mẹ nhé!

Chuẩn bị trước chuyến đi

Trước khi đi du lịch, cha mẹ cũng cần lên danh sách những đồ dùng cần mang theo như: giấy tờ tùy thân, quần áo, dụng cụ y tế (thuốc hạ sốt, di ứng, băng dán vết thương…), sạc điện thoại dự phòng. Ngoài ra, bạn nên đem 1 ít nước sạch để uống hoặc vệ sinh tay, đồ dùng khi cần thiết.

Lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt, nhằm tránh vấn đề phát sinh

Hãy để ý tới quần áo của trẻ. Khi đi du lịch vào mùa Hè, trẻ sẽ ra mồ hôi rất nhiều, do đó ba mẹ nên lựa chọn những bộ quần áo thoáng mát, thấm mồ hôi tốt. Chú ý lựa chọn thêm quần áo dài tay, đề phòng buổi tối trời gió hoặc vào những khu vực có điều hoà lạnh.

Những đồ dùng thường xuyên cho trẻ nên đựng ở túi riêng để dùng cho bé khi nghỉ dọc đường. Nếu đi du lịch bằng ô tô buổi tối nên dán miếng phản quang để đi đường được an toàn hơn. 

Lựa chọn phương tiện di chuyển thích hợp

Về phương tiện di chuyển, nếu đi máy bay, bạn cũng nên chọn chỗ ngồi đằng trước (nếu mua vé trên mạng) hoặc thông báo tại quầy khi làm thủ tục ở sân bay.

Lưu ý nhỏ, ba mẹ nhớ mang giấy khai sinh cho con khi đi máy bay, nếu không sẽ vô cùng rắc rối, có thể không được lên máy bay, nếu di chuyển bằng tàu hoả hoặc ô tô, 

Cho trẻ không gian thoáng mát và tận hưởng hành trình chuyến đi du lịch

Kiểm tra thời tiết

Nếu đi cùng con, trước ngày đi bạn cần phải kiểm tra thời tiết. Đừng ngại hủy chuyến đi nếu nơi đến có mưa bão hay thiên tai hoặc có dịch bệnh bùng phát. Hãy nhớ an toàn của con là trên hết nhé.

Những điều cần lưu ý với trẻ

Nói về nơi sẽ đến: Theo chuyên gia tâm lý, ba mẹ nên giới thiệu qua với trẻ về nơi gia đình sẽ đến, những đặc điểm nổi bật để trẻ có thể hình dung và thấy hào hứng khi đi. 

Nhớ số điện thoại của bố mẹ: Trẻ con rất hiếu động, đôi khi mải chơi đùa trẻ có thể bị lạc gia đình hoặc đoàn đi. Vì vậy cần dạy trẻ nhớ số điện thoại của ba mẹ để phòng khi bị lạc, trẻ có thể nhờ người bản địa hoặc công an để giúp đỡ. 

Không nhận đồ từ người lạ: Đi du lịch thường đến những nơi lạ, ở đó có nhiều người từ các nơi khác nhau. Vì vậy, cần dạy cho trẻ biết cách bảo vệ bản thân, phòng trường hợp những kẻ bắt cóc có ý định xấu.

Không nhận bất kỳ đồ vật nào từ người lạ, hạn chế tiếp xúc với người lạ.

Quan trọng ba mẹ phải luôn quan sát con của mình có đang ở cạnh không

Trong lúc đi chơi, phụ huynh nên nhắc nhở trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Hãy tập cho trẻ thói quen rửa tay sạch sẽ vì đây là cách bảo vệ giúp ngăn ngừa tất cả các căn bệnh nguy hiểm cho trẻ và gia đình bạn.

LaBobo – Rửa tay di động cho trẻ em

Du lịch gia đình là một cơ hội thú vị và quan trọng để phát triển tầm nhìn của trẻ về thế giới và tích lũy kinh nghiệm nên các bậc phụ huynh cần có sự chuẩn bị chu đáo trước khi lên đường.

LaBobo Di Động Cho Trẻ Em – Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu nhựa nguyên sinh PP đạt tiêu chuẩn QCVN 12-1:2011/BYT từ Bộ Y Tế về an toàn với bao bì cũng như dụng cụ bằng nhựa tổng hợp giúp tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm, nên mẹ hãy yên tâm khi cho bé yêu sử dụng.

– –
LaBobo được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Thế Giới, Chính Phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế (CAG) giúp trẻ em tự lập trong việc tự rửa tay.

– Link mua trên Shopeehttps://bit.ly/2V2s5qM

– Link mua trên Tikihttps://bit.ly/2HKPjzM