Dạy trẻ 3 tuổi rửa tay đúng cách

Rửa tay là một trong những cách tốt nhất để tránh vi trùng, vi khuẩn và virus có thể gây bệnh, nhưng không phải trẻ nào cũng tự ý thức được việc làm cần thiết này.

Bàn tay là một điểm “trung chuyển” quan trọng của các virus, vi khuẩn gây bệnh. Mỗi cm² da người có đến 40.000 vi khuẩn và con số này cao hơn rất nhiều ở bàn tay chúng ta. Hơn hết, các loại vi khuẩn, virus đều không trông thấy được ở mắt thường, vì vậy việc rửa tay hàng ngày là điều vô cùng quan trọng ba mẹ nên làm và nhắc nhở con làm theo.

LaBobo – Rửa tay đúng cách là liều vắc-xin miễn phí cho trẻ và chúng ta

Những cách cực vui nhộn, thú vị dưới đây giúp bé tự giác rửa tay sau khi vui chơi với các bạn, nghịch bùn đất, trước khi ăn, hay sau khi đi vệ sinh,… mà ba mẹ không cần răng đe trẻ.

1. Vừa rửa tay vừa hát 1 bài bé yêu thích

Trẻ em sẽ yêu thích việc rửa tay khi được hát hò, ví dụ như bài hát “Chúc mừng sinh nhật“, vì vậy khi con rửa tay, ba mẹ có thể cùng con hát bài hát này để thời gian rửa tay trở nên cực kỳ vui vẻ và giúp bé hào hứng hơn. Ba mẹ có thể hướng dẫn trẻ nên rửa tay trong khoảng 10 – 15 giây (đủ để hát 1-2 lần bài “Happy Birthday” quen thuộc của trẻ).

Nếu trẻ nhà bạn không thích bài hát này, ba mẹ hoàn toàn có thể thay thế bằng một bài hát bất kỳ mà trẻ thích, miễn là bài hát đó không quá dài so với thời gian cần để rửa sạch một bàn tay.

2. Lựa chọn những loại nước rửa tay có hương thơm mà trẻ thích

Mẹ chuẩn bị sẵn những thứ đáng yêu như xà phòng rửa tay dành cho trẻ với nhiều hình dạng, màu sắc,… có thể các bé sẽ rất hào hứng với “công việc” rửa tay hằng ngày. Phần lớn trẻ đều thích mùi trái cây, vì vậy mẹ có thể lựa chọn một mùi mà bé thích nhất để tạo cảm hứng cho con.

3. Bố mẹ làm gương

Để trẻ tự giác làm một việc gì đó, không có gì tốt hơn việc bố mẹ hãy làm gương cho con. Đừng bao giờ để trẻ thắc mắc: “Sao bố/ mẹ không rửa tay mà con lại phải rửa?

LaBobo – Rửa tay di động dành cho mẹ & bé

4. Chuẩn bị LaBobo đồng hành cùng trẻ

Trẻ em vốn thích vật ngộ nghĩnh, dễ thương và khi có LaBobo rửa tay di dộng đồng hành cùng trẻ trong việc rửa tay sẽ giúp trẻ thích thú hơn, tự giác rửa tay mà không cần nhắc nhở.

LaBobo có nhiều mẫu mã, màu sắc giúp ba mẹ dễ lựa chọn theo màu yêu thích của trẻ. Lắp đặt dễ dàng và linh hoạt chiều cao là một lợi thế, chất liệu an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho con yêu.

LaBobo tạo thói quen rửa tay và giảm thiểu nhiễm bệnh nguy hiểm

HÃY VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG DỊCH BỆNH!

LaBobo Di Động Cho Trẻ Em – Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu nhựa nguyên sinh PP đạt tiêu chuẩn QCVN 12-1:2011/BYT từ Bộ Y Tế về an toàn với bao bì cũng như dụng cụ bằng nhựa tổng hợp giúp tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm, nên mẹ hãy yên tâm khi cho bé yêu sử dụng.

– –

LaBobo được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Thế Giới, Chính Phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế (CAG) giúp trẻ em tự lập trong việc tự rửa tay.

– Link mua trên Shopeehttps://bit.ly/2V2s5qM

– Link mua trên Tikihttps://bit.ly/2HKPjzM