Rửa tay khô & rửa tay bằng nước khác nhau nhiều không?

Nước rửa tay khô và xà phòng đều được sử dụng để vệ sinh cho bàn tay sạch, vậy thực sự các loại nước rửa tay khô có tốt như xà phòng, và có thật sự an toàn không?

Ba mẹ cùng tìm hiểu với LaBobo nhé!

Nước rửa tay khô – tiện nhưng không lợi

Nước rửa tay khô tiện lợi, không cần dùng đến nước, dễ dàng sử dụng và mang theo bên mình khi đi du lịch, dã ngoại, trên tàu xe ở những nơi hạn chế việc sử dụng xà phòng để rửa tay. Tuy nhiên vẫn còn mặt không tốt mà ba mẹ có thể chưa biết như:

* Hầu hết các loại nước rửa tay khô chứa tới 60% là cồn và không đủ hiệu quả để diệt sạch hoàn toàn vi khuẩn có hại trên bàn tay, đôi khi còn gần như chẳng có hiệu quả diệt khuẩn thực sự. Lượng cồn lớn trong nước rửa tay khô có thể khiến da bạn bị khô, nứt nẻ khi lạm dụng quá nhiều.

Nước rửa tay khô có thể khiến da bạn bị khô, nứt nẻ khi lạm dụng quá nhiều

* Loại bỏ cả những vi khuẩn có lợi – ảnh hưởng tới hệ miễn dịch vì nó đồng thời tiêu diệt luôn các vi khuẩn có lợi bảo vệ cho cơ thể chúng ta. Vì vậy, lâu dài ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ hệ miễn dịch còn yếu.

* Trong thành phần của nước rửa tay khô chứa các chất không tốt như: chất Triclosan có tác dụng kháng khuẩn mạnh có thể dẫn đến kháng thuốc kháng sinh bình thường nếu lạm dụng; chất tạo mùi Phthalate ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone của cơ thể, chất tạo màu,…

Rửa tay bằng xà phòng – Phương thức làm sạch tay an toàn và hiệu quả nhất

Cách rửa tay đúng cách cùng LaBobo

– Xà phòng làm tan đi các chất béo và bụi bẩn mang phần lớn vi khuẩn. Dễ nhận thấy dùng nước rửa tay khô không thực sự giúp tay sạch sau khi ăn các món nhiều dầu mỡ, dùng xà phòng thì hoàn toàn có thể.

– Rửa tay với xà phòng có thể ngăn ngừa các bệnh như: tiêu chảy, viêm phổi, hô hấp, bệnh tay chân miệng,… là nguyên nhân của hàng triệu ca tử vong cho trẻ dưới 5 tuổi. Trẻ có thể mắc bệnh do vệ sinh cơ thể kém hoặc gián tiếp từ người chăm sóc.

– Tất cả các xà phòng (dạng gel, dạng bánh) đều có tác dụng như nhau để làm giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây nên.

– So với việc dùng nước rửa tay khô thì dùng xà phòng tiết kiệm và hiệu quả hơn nhiều.

Chính vì vậy, trong trường hợp không thuận tiện để vệ sinh tay bằng nước sạch và xà phòng, khi ba mẹ tạo thói quen để trẻ dùng nước rửa tay khô là phương pháp hữu ích, giúp diệt khuẩn và ngừa bệnh truyền nhiễm.

**Một số lưu ý khi cho trẻ dùng nước rửa tay khô

– Chọn mua nước rửa tay không cồn, đặc biệt nếu sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi

– Chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ, bằng hạt đậu

– Tránh cho trẻ đưa tay vào miệng khi vừa mới sử dụng

– Không để trẻ tự sử dụng nước rửa tay khô

HÃY VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG DỊCH BỆNH!

LaBobo Di Động Cho Trẻ Em – Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu nhựa nguyên sinh PP đạt tiêu chuẩn QCVN 12-1:2011/BYT từ Bộ Y Tế về an toàn với bao bì cũng như dụng cụ bằng nhựa tổng hợp giúp tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm, nên mẹ hãy yên tâm khi cho bé yêu sử dụng.

cùng LaBobo vì một Việt Nam không dịch bệnh

– –

Bồn rửa tay di động LaBobo được hỗ trợ từ Ngân hàng Thế Giới, Chính Phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế (CAG) và hiệp hội bác sĩ gia đình Việt Nam khuyên dùng để giúp trẻ em tự lập trong việc tự rửa tay.

– Link mua trên Shopeehttps://bit.ly/2V2s5qM

– Link mua trên Tiki: https://bit.ly/2HKPjzM