Bí quyết để các ông bố kết nối với trẻ nhỏ

Hiện nay nhiều ông bố thường gặp phải tình trạng “cô đơn” khi trở về nhà sau giờ làm, bởicon không thích chơi với bố. Nhiều ông bố sẽ bỏ cuộc, số nhiều lại lo lắng vì có khoảng cách với con yêu.

Làm sao để cải thiện được tình hình, gắn kết với con và giúp chúng hào hứng kết nối với bạn đây?

Kiên trì khi nhìn thấy con khóc

Khi mẹ nhờ bố trông trẻ giúp, bạn có thường suy nghĩ bực bội và tỏ vẻ không thích khi tiếp cận con? Chính khoảnh khắc rảnh rỗi này, bố hãy tiếp cận con bằng cách chơi đùa, trò chuyện và hành động để tạo sự chú ý cho con thích nghi với bạn, thay vì chỉ quen tiếp xúc với mẹ.

Mọi hành động phải kiên nhẫn, bằng cách các ông bố hãy bày trò làm cho con vui, thời gian lâu dần, trẻ sẽ quen dần việc chơi và thích được chơi với bố ngay, có khi chỉ thích cùng bố vui chơi thôi đấy.

Giúp vợ cho con ăn

Trẻ rất cần sự quan tâm của bố mẹ, bạn hãy luôn dành thời gian bên con thơ nhé
(ảnh: Bau.vn)

Sau giờ làm mệt mỏi, về nhà là chỉ muốn đặt lưng nghỉ ngơi… nhưng thực tế việc bế con trong lúc chúng ăn, hoặc đơn giản là ngồi cạnh con thôi. Bạn đã gián tiếp tạo mối liên kết với con yêu, xóa dần khoảng cách trẻ ngại tiếp xúc với bố hơn mẹ.

Thử cảm giác “làm mẹ” một ngày

Cấp độ cao hơn là tại sao bạn không thử “làm mẹ” một ngày?

Các ông bố có thể thưởng cho vợ mình một ngày nghỉ ngơi, như vợ hãy đi Spa với bạn bè đi, cà phê hay mua sắm với bạn,… và sau đó bạn dành cả ngày đó để làm người duy nhất chăm sóc bé. Điều này rất quan trọng, vì khi có mẹ ở bên cạnh, bé thường thích được mẹ vỗ về hơn và bạn khó có thể kết nối được với trẻ khi đã có mẹ chăm.

Bên cạnh, các ông bố nên tìm cách để được ở riêng với con yêu, như chăm sóc bé một mình và gắn bó với bé và qua đó bạn sẽ hiểu những nỗi niềm của vợ mình hơn.

Giao tiếp bằng mắt với con

Các ông bố hãy thường xuyên giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với con, khi cho con ăn, khi chơi với con để trẻ dễ cảm nhận sự quan tâm của bạn dành cho con. 

Đặc biệt khi ở bên con, các ông bố tuyệt đối nói không với những “kẻ thù” làm chia cắt sự gắn kết của tình thân, như việc bạn mãi mê nhìn vào điện thoại, ti-vi,… và con thơ sẽ cảm thấy bị bỏ rơi.

Dành thời gian trò chuyện, chơi đùa cùng con khi bạn rảnh rỗi hoặc cả khi rất bận nhé
(ảnh: baophunu)

Xoa dịu nỗi buồn của con

Những ôm ấp, yêu thương rất quan trọng đối với trẻ, đặc biệt là khi trẻ đang tỏ ra bướng bỉnh và tâm trạng không ổn định. Bên cạnh, bố hãy tập thói quen vuốt ve, trấn an và hỏi thăm con mỗi khi con tức giận cũng là cách để bố gần gũi với con hơn.

Tham gia các hoạt động cùng con

Tham gia vào các hoạt động trước khi đi ngủ cùng con như: rửa chân tay, thay đồ, đọc truyện… Bạn có thể dạy trẻ nhiều kỹ năng để giúp trẻ tự lập và tự tạo thói quen giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Những hoạt động hai bố con làm và chia sẻ cùng nhau này sẽ giúp gắn kết gần nhau hơn và khiến trẻ yêu quý, gần gũi với bố hơn. 

LaBobo cùng trẻ và ba mẹ kết nối tình thân, phòng chống những mầm bệnh truyền nhiễm

Rửa tay di động phù hợp cho trẻ – LaBobo có giá thành hợp lý cho các hộ gia đình Việt, bên cạnh được đánh giá cao trong việc khuyến khích trẻ em chủ động rửa tay bảo vệ sức khỏe và được nhiều phụ huynh tin chọn. 

HÃY VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG DỊCH BỆNH!

LaBobo Di Động Cho Trẻ Em – Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu nhựa nguyên sinh PP đạt tiêu chuẩn QCVN 12-1:2011/BYT từ Bộ Y Tế về an toàn với bao bì cũng như dụng cụ bằng nhựa tổng hợp giúp tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm, nên mẹ hãy yên tâm khi cho bé yêu sử dụng.

– –
LaBobo được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Thế Giới, Chính Phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế (CAG) giúp trẻ em tự lập trong việc tự rửa tay.

– Link mua trên Shopeehttps://bit.ly/2NfVaAJ

– Link mua trên Tikihttps://bit.ly/2HKPjzM