Giúp trẻ phòng ngừa cảm cúm mùa lạnh?

 

Tại Việt Nam thời tiết thay đổi bất thường, lúc nắng lúc mưa, tuy nhiên hiện nay trời đang chuyển se lạnh hơn và đối với cơ thể của trẻ nhỏ bắt đầu có những triệu chứng của cảm cúm. Ba mẹ hoàn toàn có thể “đánh bật” căn bệnh bằng những mẹo hay và cực đơn giản tại nhà mà không cần phải dùng kháng sinh.

Trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi dễ mắc cảm cúm nhất

Nhiệt độ trong ngày đang chênh nhau nhiều khiến nhiều người mắc bệnh cảm cúm. Do vậy, những đối tượng sau cần chủ động chăm sóc cơ thể, vì đây là nhóm dễ mắc cảm cúm nhất: người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, những người có sức miễn dịch kém cũng dễ bị cảm cúm. 

Bệnh cảm cúm xảy ra quanh năm, với tần suất bệnh cao nhất trong khoảng thời gian từ đầu mùa Thu đến cuối mùa Xuân. Nguyên nhân chủ yếu do thời tiết thay đổi từ nóng chuyển sang lạnh, ẩm thấp đột ngột, cơ thể không điều tiết thích ứng kịp thời nên dễ mắc cảm cúm.

– Quan trọng nhất giúp bạn phòng bệnh cảm cúm là chăm sóc và bảo vệ niêm mạc mũi họng. 

– Không dùng kháng sinh điều trị bệnh nếu không có chỉ định bác sĩ, hoặc tự dùng thuốc cũ cho bệnh nhân mới nhằm tránh tai biến và tác hại của thuốc kháng sinh.

– Chủ động phòng bệnh

Không riêng gì trẻ em, mọi người cần thực hiện tốt vệ sinh cá nhân: Rửa tay hàng ngày bằng xà phòng với nước sạch, thường xuyên súc miệng với nước muối ấm hàng ngày… 

Rửa tay hàng ngày bằng xà phòng với nước sạch

– Ăn uống đủ chất, tăng cường bổ sung các loại vitamin nhất là vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, các thực phẩm giàu vitamin C kể cả là uống thuốc hay các loại hoa quả như táo, cam, quýt, bưởi… đều có tác dụng làm giảm triệu chứng của cúm.

Tăng cường bổ sung các loại vitamin nhất là vitamin C

– Lưu ý vệ sinh nhà ở, bếp, phòng ngủ cho thoáng, nhiều ánh sáng, không vứt rác tùy tiện…

– Hạn chế tiếp xúc với người bệnh, tránh đến chỗ đông người khi có dịch cảm cúm; Khi tiếp xúc phải đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm. 

Do bệnh cảm cúm xảy ra quanh năm và ai cũng có thể lây cúm nên việc tiêm vắc-xin phòng bệnh là biện pháp hữu hiệu nhất, tốt nhất nên tiêm khi cơ thể khỏe mạnh để cơ thể sinh kháng thể phòng chống cúm hiệu quả.

BỆNH CẢM CÚM | Cần đến cơ sở y tế khi nào?

Đối với người lớn: Cảm cúm kèm sốt 39 độ C trở lên, đau người và mệt mỏi, ra mồ hôi, ớn lạnh và ho khi đờm có màu, họng sưng đau,…

Đối với trẻ em: có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng như: Sốt 38,5 độ C người ớn lạnh hay ra mồ hôi, sốt kéo dài hơn ba ngày, nôn hoặc đau bụng, ngủ li bì, đau đầu dữ dội, khó thở, quấy khóc, đau tai, ho dai dẳng…cần đưa đến cơ sở y tế để được khám và điều trị tránh biến chứng nguy hiểm.

Hãy liên hệ ngay LaBobo để được tư vấn và chia sẻ những thắc mắc về sản phẩm Rửa tay di động cho mẹ và bé nhé: http://bit.ly/inboxhappytap

 

Toàn bộ lợi nhuận từ LaBobo sẽ được tái đầu tư vào các hoạt động giúp ích cho cộng đồng tại Việt Nam.